TOP_BANNER

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý: Dự án “Giáo dục tài chính cho Phụ nữ ở Đồng bằng sông Cửu Long”

“Tiết kiệm” – một hoạt động tưởng chừng thường xuyên và không thể thiếu của những gia đình có mức thu nhập từ trung bình đến cao – nhưng đối với một bộ phận không nhỏ những phụ nữ tại tỉnh Sóc Trăng, đó là nội dung của một lớp học mới.

Nằm trong chuỗi 6 lớp tập huấn về “Quản lý Tài chính cho tương lai”, lớp học đầu tiên đã diễn ra vào ngày 21/4/2022 tại ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Lớp tập huấn là một hoạt động thuộc Dự án “Giáo dục tài chính cho Phụ nữ ở Đồng bằng sông Cửu Long” (tên tiếng Anh: Improved Financial Literacy for People Living in Mekong Delta Region), được triển khai dưới sự hợp tác giữa Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting Foundation, LSTF), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life). 

“Trước đây, hàng ngày tôi chưa bao giờ lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Gia đình tôi chi 1 tháng 6 triệu, không có tiết kiệm. Sau lớp học này, tôi thấy bản thân có kiến thức hơn để tăng thêm kinh tế, thu nhập cho gia đình. Tôi thích và nhớ nhất phương pháp 6 chiếc lọ, qua đó tôi hiểu và biết thêm một cách tiết kiệm trước, chi tiêu sau” –  Chia sẻ từ chị Lê Thị Hồng Dung, xã An Ninh, huyện Châu Thành.

Những người phụ nữ vốn chưa từng bước chân vào ngân hàng, vốn tích góp từng chiếc vòng tay vàng mang bên mình để làm của để dành, nay đã được giới thiệu về các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính và bảo hiểm, biết về tầm quan trọng của những phương thức tiết kiệm chính thống. Hơn thế nữa, chị em còn được học về cách thức đầu tư, kinh doanh sinh lời cho tương lai.

Trong thời gian tới đây, LSTF sẽ tiếp tục mang đến thêm 5 lớp tập huấn về “Giáo dục tài chính”đến 500 chị em phụ nữ tại huyện Châu Thành, huyện Kế Sách và huyện Mỹ Tú tại tỉnh Sóc Trăng. 

Trong bối cảnh nhiều người dân ở các khu vực nông thôn, trong đó có đồng bằng sông Cửu Long, còn sử dụng các hình thức tiết kiệm phi chính thức gây ra nhiều rủi ro và không bền vững, chúng tôi mong muốn góp phần thúc đẩy kiến thức và khả năng thực hành thói quen tốt về tài chính trong mỗi gia đình, bắt đầu từ hoạt động này.

Thời gian tới, với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng và Bảo hiểm Phú Hưng Life, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những chương trình và tài liệu giáo dục tài chính, giúp phụ nữ địa phương từng bước xây dựng cuộc sống và gia đình mình một cách tốt đẹp hơn.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới