TOP_BANNER

Cư dân – Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo

Hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng vào tháng 5/2023, Phú Mỹ Hưng Ngày Nay sẽ bắt đầu loạt bài Phú Mỹ Hưng – tuổi 30 sung mãn nhằm giới thiệu những doanh nhân trẻ trong các lĩnh vực và nhiều ngành sáng tạo khác nhau đang sống tại Phú Mỹ Hưng, cho thấy lực lượng trí thức cao của đô thị hướng đến tương lai này. Ở bài đầu tiên, chúng tôi giới thiệu anh Trần Xuân Ngọc Tân, người đã định cư tại Phú Mỹ Hưng từ năm 2018. Ở nơi đất lành chim đậu này, anh đã xây dựng và phát triển công ty, tham gia vào cuộc cách mạng chuyển đổi số trong vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trên bước đường chuyển hóa thích ứng với nền công nghiệp 4.0.

Gia đình, niềm vui lớn nhất của CEO Trần Xuân Ngọc Tân.

Khi trao đổi về ý tưởng hình thành công ty riêng của mình sau gần 15 năm đi làm cho các công ty khác, anh Tân chia sẻ rằng ý định ra riêng xuất phát từ cơ sở cần tự do để thử nghiệm các dự định mới mẻ thay vì đi lại con đường mòn của người đi trước. Ban đầu công ty chỉ có mấy anh em quen rồi dần dần mở rộng với văn phòng ở cả miền Bắc và miền Nam và định hướng cũng dần vững chắc hơn khi tham gia vào làn sóng cách mạng công nghệ 4.0. Các doanh nghiệp truyền thống cần những giải pháp, sản phẩm công nghệ để nhanh chóng hòa nhập vào thị trường mới của IoT, AI, blockchain, additive manufacturing… Không chỉ cần thay đổi mà còn phải nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường để tiếp nhận phản hồi từ khách hàng và từ đó lại thay đổi và thích ứng tiếp. Anh Tân rất tự hào khi công ty mình đã nhanh chóng ứng dụng các công nghệ và quy trình sản xuất phần mềm mới để có thể liên tục tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và thay đổi giải pháp liên tục trong cả quá trình phát triển. Nhờ vậy công ty đã đáp ứng được yêu cầu khó nhằn từ các khách hàng lớn như GIC, ACB, CII, GGG…

Ngôi nhà đẹp ở Green Valley.

Nhận định về thị trường, các doanh nghiệp ngày càng ý thức hơn được lợi ích của chuyển đổi số là các tài sản vô hình này giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp nhiều hơn các tài sản hữu hình truyền thống và nó càng mở ra cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp. Như việc góp vốn vào dự án hiện nay, có thể dùng một ứng dụng trên điện thoại giúp gọi vốn cộng đồng cho các dự án BOT không chỉ mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp mà còn đang thay đổi “luật chơi” ở sân chơi vốn chỉ có các nhà đầu tư với nguồn tài chính rất lớn. Tham gia vào phát triển giải pháp này là một thách thức rất lớn không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn phải đồng hành cùng khách hàng trong quá trình tích hợp với các ngân hàng, đáp ứng các quy định của nhà nước. Nhóm phát triển của anh Tân và khách hàng đều tin tưởng vào tương lai vững chắc của việc ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực truyền thống để thay đổi.

Và hơn 70 nhân viên của Công ty Carp Tech mà anh Tân đã tạo dựng trong một buổi team building ở Phú Quốc.

Tuy thị trường tăng trưởng lạc quan nhưng cũng tồn tại rất nhiều thách thức liên quan đến nguồn nhân lực, trình độ kỹ thuật có tăng nhưng vẫn còn khoảng cách so với thế giới và góc nhìn của nhân lực càng hẹp hơn so với sự mở rộng của công nghệ. Sự cạnh tranh từ các start-up nhất là các mảng mới hấp dẫn như blockchain, defi tạo nên sự thiếu hụt nhân sự vừa về số vừa về chất để đi theo hướng hỗ trợ các doanh nghiệp đa phần còn non trẻ của Việt Nam có những bước phát triển vững chắc trong thời đại số.

Các tiện ích và môi trường sống tại Phú Mỹ Hưng góp phần tạo ra sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Anh Tân đang tập bơi cho con trai.
Con anh Tân có môi trường sống tốt và bạn bè để vui chơi.
View đẹp nhìn từ Green Valley về Quận 1.

Nhưng, với người đàn ông này, điều anh mãn nguyện bên cạnh công việc đó là môi trường sống của gia đình mình. Từng ở nhà phố, sau đó đến một chung cư cũng ở Quận 7 nhưng đến khi quyết định mua và dọn vào căn hộ Green Valley trong Phú Mỹ Hưng thì anh mới thật sự hài lòng với quyết định của gia đình mình. Anh Tân vẫn ấn tượng ngày xem căn hộ, những đứa trẻ đi cùng thang máy đã lên tiếng chào cô chú, tạo cho anh niềm tin đây là nơi con mình sẽ lớn lên. Tuy chỉ là một căn hộ nhỏ ở tầng 25 có góc nhìn rộng về hướng trung tâm nhưng mỗi dịp lễ tết là có thể nhìn thấy đủ các điểm bắn pháo hoa của thành phố. Gia đình của anh còn rất bất ngờ về chi phí tại Phú Mỹ Hưng khi không quá chênh lệch so với các nơi khác quanh đây, từ các chi phí quản lý, đậu xe cho tới học phí của các trường đều rất cạnh tranh so với bên ngoài.

Sân chơi cho trẻ.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ Hưng còn có một môi trường rất thuận tiện cho việc tập luyện thể thao vì anh Tân cũng tham gia các môn bơi lội, chạy bộ, đạp xe đường dài.

Đường phố an toàn để mẹ chở bé đi chơi bằng xe đạp.

Anh đã hoàn thành nhiều giải marathon, giải chạy VMM 70km ở Sapa, bơi Oceanman 10km ở Krabi (Thái Lan) hay Ironman 70.3 tại Đà Nẵng. Anh Tân đánh giá Phú Mỹ Hưng chỉ thiếu hồ bơi dài 50m thôi, chứ còn lại đã hỗ trợ anh rất nhiều trong việc làm được những thứ mà trước đây chưa bao giờ anh tưởng tượng là mình có thể làm được. Không chỉ mật độ xây dựng thấp, nhiều cây xanh, công viên ngay dưới nhà mà còn có không khí tập luyện thể thao sôi nổi của cộng đồng với nhiều nhóm chạy bộ như Runclub, Phú Mỹ Hưng Runners… giúp việc luyện tập luôn sôi động và bạn luôn có thể tìm được một người đi trước để hướng dẫn mình tập luyện cho đúng cách.

Anh Tân tham dự chạy marathon TP.HCM diễn ra tại Phú Mỹ Hưng hôm 18/4 vừa qua.

Điều quan trọng không kém khi nói về khu dân cư mình đang ở, anh Tân nhấn mạnh môi trường văn minh, lịch thiệp, thân tình nhưng vẫn giữ khoảng cách riêng tư cần thiết. Nhìn những cánh cửa căn hộ luôn đóng kín, không biết có người ở hay không có thể có một chút lạnh lẽo nhưng khi cần thiết, bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng tương thân tương ái của cộng đồng ở đây. Trong đợt dịch vừa qua, có gia đình có điều kiện đã tổ chức đưa xe thực phẩm đến tận khu phố, ai cần thì cứ tự lấy và để tiền lại theo giá đã đăng. Phần còn lại cuối ngày thì chở đến các khu vực lân cận, nơi có nhiều gia đình đang gặp khó khăn để phát miễn phí. Hay cùng rủ nhau gom góp đồ, nấu nước, nấu ăn cho các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ lực lượng y tế cùng người dân vượt qua đợt dịch. Đó là những hành động thầm lặng, không ai nhớ người đã khởi đầu kêu gọi nhưng kết quả của nó để lại trong tâm trí nhiều người về tinh thần đồng hành cùng cộng đồng, cùng xã hội vượt qua cơn khốn khó.

Anh Tân cho rằng: khu đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ có tầng lớp cư dân mới với hàm lượng chất xám cao mà còn có cả những cư dân có tấm lòng nhân hậu và sống tử tế.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới