TOP_BANNER

Học bổng Đinh Thiện Lý: Tiếp nối hành trình “gieo mầm thiện nguyện”

Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý vừa tổ chức “Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần thứ 20 và Trao tài trợ năm 2022” tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM nhằm hỗ trợ các học sinh, sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị hơn 8,28 tỷ đồng.

“Chúng tôi hy vọng rằng những suất học bổng này sẽ góp phần hỗ trợ các bạn trong việc học tập. Để sau này khi vững vàng hơn, các bạn sẽ đóng góp, hỗ trợ lại cho cộng đồng” ông Albert Ting- Ủy viên Ủy ban Điều hành Quỹ Đinh Thiện Lý phát biểu tại buổi lễ.
Đối với 214 suất học bổng trực tiếp, Công ty Phú Mỹ Hưng, Quỹ Đinh Thiện Lý và nhiều doanh nghiệp khác đóng góp trị giá hơn 2,58 tỷ đồng trao tặng cho các em HS – SV thuộc các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước.
Với tiêu chí ươm mầm thiện nguyện, học bổng Đinh Thiện Lý được trao cho các em HS-SV có thành tích học tập tốt và có tinh thần thiện nguyện, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Các em sinh viên được nhận học bổng trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.
Ngoài các suất học bổng trực tiếp, thông qua Quỹ Đinh Thiện Lý, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho các Quỹ, các Hội từ thiện, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước… Các Quỹ, các Hội từ thiện này sẽ thay mặt Quỹ Đinh Thiện Lý và Công ty Phú Mỹ Hưng xem xét và trao tặng học bổng đến những HS – SV vượt khó, khuyết tật, mồ côi, đồng bào dân tộc,…  
Qua 17 năm với 20 lần tổ chức, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý đã trao tặng gần 123.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 138 tỷ đồng.
Học bổng Đinh Thiện Lý dần trở thành chương trình được nhiều doanh nghiệp, cá nhân hưởng ứng với tinh thần thiện nguyện chia sẻ vì cộng đồng, có thể kể đến như: Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings, Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty Tân Thuận, Công ty Sino-Pacific, Ngân hàng Cathay United, Tập đoàn Tài chính Phú Hưng, Công ty Xây Dựng CSCEC, Công ty CX Technology Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank CN Nam Sài Gòn, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS),…
Ông Graeme Russell Hannah – Đại diện Tập đoàn Tài chính Phú Hưng trao tài trợ 500 triệu đồng.
Nguyễn Thị Tố Hương – Đại diện Vietcombank Chi nhánh Nam Sài Gòn trao tài trợ 113 triệu đồng.
Ông Đoàn Thanh Quang – Phó Giám đốc Ngân hàng  ACB – Chi nhánh TP. HCM trao tài trợ 50 triệu đồng.
Từ Học bổng Đinh Thiện Lý, nhiều thế hệ HS-SV đã được tiếp sức, nhiều thế hệ đã trưởng thành và đạt được những thành quả tích cực. Từ đó, những hạt giống thiện nguyện sẽ dần phát triển và lan tỏa hơn nữa tinh thần chia sẻ đến cộng đồng.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới