TOP_BANNER

Học bổng Đinh Thiện Lý: Chung tay hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Trong 17 năm qua, Quỹ Đinh Thiện Lý cùng Công ty Phú Mỹ Hưng đã không ngừng thực hiện các dự án hướng đến cộng đồng, lan tỏa tinh thần chia sẻ. Trong đó, chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý đã có những đóng góp thiết thực cho công tác khuyến học, khuyến tài của ngành giáo dục. Tính đến tháng 6/2021, hơn 6.554 suất học bổng có tổng giá trị hơn 51,3 tỷ đồng đã được trao đến các em học sinh, sinh viên (HS-SV) từ các tỉnh thành trên cả nước.

Vào năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chương trình “Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý” không được tổ chức nhưng Quỹ Đinh Thiện Lý vẫn tiếp tục hỗ trợ 239 suất học bổng cho các em HS-SV. Sự hỗ trợ kịp thời này không những tiếp thêm động lực cho các em vươn lên mà còn là “chiếc phao cứu sinh” để các em vượt qua khó khăn trong mùa dịch.  

Năm nay, chương trình “Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần thứ 20 và trao tài trợ năm 2022” sẽ được tổ chức vào ngày 24/9/2022, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Chương trình sẽ trao tặng 214 suất học bổng trực tiếp cho các em học sinh – sinh viên (HS-SV) của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học và Trao tài trợ cho các Quỹ, Hội từ thiện và Hội khuyến học thuộc 63 tỉnh thành cả nước.

Mỗi suất học bổng trực tiếp trao cho sinh viên có trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm. Tiêu chí để được nhận học bổng là các em HS-SV có thành tích học tập nổi bật, có tinh thần cộng đồng và mong muốn tham gia hoạt động thiện nguyện sau này.

Đồng thời, Quỹ Đinh Thiện Lý cũng sẽ trao tài trợ học bổng gián tiếp thông qua các Quỹ, các Hội như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì người nghèo Thành phố (thuộc UBMTTQVN – TP.HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Khuyến học TP.HCM, Hội Khuyến học Hà Nội và Hội Khuyến học của 63 tỉnh thành cả nước… Các Quỹ, Hội này sẽ thay mặt Quỹ Đinh Thiện Lý và Công ty Phú Mỹ Hưng xem xét, cấp học bổng cho các em HS-SV vượt khó vươn lên trong học tập, con em đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, mồ côi… tại TP.HCM và 63 tỉnh thành.

Đại diện các Quỹ, Hội từ thiện nhận tài trợ từ chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý.

Không chỉ hỗ trợ các em HS-SV về vật chất, học bổng Đinh Thiện Lý còn gieo vào lòng các em những hạt giống thiện nguyện, khuyến khích tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng. Để đến khi trưởng thành, các em biết quan tâm hơn, giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn khó khăn và đóng góp cho cộng đồng. Đây là nền tảng nhân văn và là mục tiêu lâu dài của chương trình học bổng Đinh Thiện Lý hướng đến.

Chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý được khởi xướng từ năm 2006, nhằm hỗ trợ cho HS-SV ưu tú có hoàn cảnh khó khăn và tinh thần thiện nguyện tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Sau mỗi đợt trao học bổng, Quỹ vẫn giữ liên lạc, cập nhật thông tin của các HS-SV. Được biết, các em vẫn duy trì học lực và hạnh kiểm tốt tại trường, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Trong số đó, nhiều học sinh THPT sau khi tốt nghiệp tiếp tục ra nước ngoài du học và nhiều em khác đã thi đậu vào các trường đại học lớn trong nước. Các sinh viên Cao đẳng, Đại học đa số sau khi tốt nghiệp, đều bắt đầu làm việc tại các công ty, tập đoàn danh tiếng; một số sinh viên được nhận học bổng tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ ở nước ngoài; một số sinh viên khác được nhà trường giữ lại công tác và theo học chương trình Thạc sĩ tại trường.

Để tạo thêm động lực cho thế hệ tương lai và động viên các em vượt lên số phận, sự chung tay từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân sẽ góp phần không nhỏ để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Mọi sự đóng góp, hỗ trợ vui lòng chuyển khoản về:

Tên tài khoản: Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý

Số tài khoản: 0181001527680 (VND)

Số tài khoản: 0181371527719 (USD)

Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Nam Sài Gòn

Vui lòng chuyển khoản với nội dung: Education – Scholarship

Liên hệ: 028 5411 3949

Địa chỉ: Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới