TOP_BANNER

Bước chân chia sẻ

Sáng ngày 8/1/2022, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 17, với chủ đề “Bước chân chia sẻ”, đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Chương trình đã quyên góp được 3,4 tỷ đồng, ủng hộ đồng bào nghèo đón xuân Nhâm Dần.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là hoạt động xã hội thường niên, do công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh Tổ chức, nhằm gây quỹ giúp đỡ người nghèo.
3,4 tỷ đồng đã được UBND Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và Công ty Phú Mỹ Hưng vận động, quyên góp được trong Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting năm nay.
Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh; Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP.HCM (HTV); Chi hội “Bảo trợ Bệnh nhân nghèo” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và một số đơn vị khác.
Đồng hành cùng đoàn người đi bộ từ thiện trong chương trình, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Ngọc Diễm chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên mình tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, nhưng lần này là một cảm xúc rất khác, bởi thành phố chúng ta vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, được chung tay san sẻ với đồng bào nghèo vào thời điểm này càng thêm ý nghĩa”.
Đến tham gia chương trình, bên cạnh tinh thần san sẻ khó khăn cùng đồng bào nghèo, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất còn động viên mọi người hãy tích cực rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động thể dục thể thao.
Để đảm bảo các công tác phòng, chống dịch, chương trình năm nay được tổ chức tinh gọn hơn so với các năm trước với chỉ khoảng 1.000 người tham gia.
Các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt … cũng đã được triển khai tại chương trình.
Tính đến nay, qua 17 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã vận động từ thiện được hơn 41 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện với các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; hỗ trợ vốn; …

T. Toàn

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới